Các yếu tố cấu thành nên chi phí lắp đặt điện mặt trời

Các yếu tố cấu thành nên chi phí lắp đặt điện mặt trời

Ngày đăng: 15/07/2023 10:00 PM

  Trong thực tế khi bạn muốn lắp hệ thống điện mặt trời, các bạn thường quan tâm đến giá cả như thế nào? Ở bài trước KC - Solar đã giới thiệu tổng giá thành của một hệ solar cơ bản, bài viết này KC - Solar sẽ giới thiệu chi tiết về chi phí từng sản phẩm cấu tạo nên hệ thống.

   

  Cấu thành nên tổng chi phí lắp điện năng lượng mặt trời bao gồm các loại chi phí sau:

  • Chi phí mua các thiết bị vật tư chính: Bao gồm giàn pin mặt trời, bộ hòa lưới điện, pin lưu trữ năng lượng mặt trời. Đây là thành phần quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời. Chất lượng của các thiết bị này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của hệ thống. Do đó, để đảm bảo hệ thống cung cấp sản lượng điện tốt nhất, khách hàng cần chọn mua các sản phẩm uy tín, chất lượng.

  Chi phí mua các thiết bị vật tư chính dao động khoảng 80% tổng chi phí của hệ thống

   

  • Chi phí mua phụ kiện: Bao gồm các trang thiết bị như: khung nhôm, tủ điện, dây dẫn và các trang thiết bị khác. Trong đó, khung giàn giá đỡ bằng nhôm chiếm chi phí chủ yếu.

     Chi phí mua phụ kiện dao động khoảng 15% tổng chi phí của hệ thống

  • Chi phí thi công, lắp đặt: Bao gồm chi phí vận chuyển vật tư thiết bị, chi phí thi công mái. Đối với mái tôn, chi phí thi công sẽ rẻ nhất.

  Chi phí thi công, lắp đặt: dao động khoảng 5% tổng chi phí của hệ thống.

  (Lắp đặt trên mái ngói tốn kém hơn mái tôn)

   

  Như vậy, chi phí lắp điện mặt trời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp sẽ có sự chênh lệch về giá tùy theo kết cấu mái, vị trí lắp tấm pin và loại vật tư khách hàng lựa chọn.

  Các bạn hãy liên hệ với KC - Solar để được chúng tôi tư vấn chi tiết!

   

  Chia sẻ: